Contact Customer Service (24/7)
Mr.Kiên : 0933 534 999
Vong Xua Hotel
Vong Xua Hotel
Vong Xua Hotel
Vong Xua Hotel
Vong Xua Hotel
Arrival
Nights Adults Children
Promotion

Thong thả dạo quanh Hà Nội mỗi sáng sớm

Thong thả dạo quanh Hà Nội mỗi sáng sớm
Trong những ngày này, khi Hà Nội vừa qua đợt nắng nóng cao điểm, có gió dịu dàng phảng phất, những giọt nắng cứ lan tỏa mát mẻ xuống đường phố. Hình ảnh Hà Nội dịu dàng, bình yên, trong veo khiến người ta có thể thấy một luồng sinh khí mới chảy trong cơ thể đón chào một ngày mới, tuần mới tốt lành.

Nếu ai đã đến Hà Nội sẽ đều có chung một cảm nhận, thành phố thật chật hẹp, đông đúc, vội vã và ồn ào. Nhưng cõ lẽ điều đó chỉ đúng khi miêu tả về Hà Nội vào ban ngày. Còn nếu ai đó đã dạo qua các con phố của Hà Nội vào buổi sáng sớm chắc hẳn sẽ thay đổi hoàn toàn về những suy nghĩ đó.

Thủ đô Hà Nội lúc sáng sớm sâu lắng, yên bình là một bầu không khí khoan khoái, ai ai cũng rạng rỡ đón ngày mới. Không có chỗ cho sự ồn ào, náo nhiệt thường thấy của một thành phố lớn.

Ai nấy đều bình thản với những công việc thường nhật đơn giản trên những con phố rộng thênh thang, vắng bóng người, rực tràn ánh nắng.

Hà Nội sáng sớm gần như trái ngược với những gì mà nó diễn ra vài giờ sau đó. Một không khí vắng lặng, bình yên… thay thế cho sự ồn ào, đông đúc và vội vã, hối hả mà cuộc sống hiện đại đang cuốn mọi người trôi theo nó. Những con phố đông đúc và sầm uất nhất của ban ngày cũng trở nên “hiền hòa” hơn vào sáng sớm.

Hà Nội buổi sáng sớm là bốn phương, tám hướng tụ về. Ga tàu Hà Nội vẫn sáng trưng. Khách bước ra khỏi sân ga ngạc nhiên thấy phố phường vẫn còn chưa thức giấc nhưng các tuyến xe sớm chạy vào thành phố đã trả khách ở Bệnh viện Bạch Mai, Nội Tiết, Quân y viện 108… để cho những người tỉnh xa đến kịp xếp hàng, nhận sổ khám bệnh, xong và về trong ngày.

Hà Nội buổi sáng sớm là những hàng quà được bày ra. Những bếp than đỏ lửa nơi vỉa hè, những nồi nước dùng ngun ngút bốc hơi, để sáng ngày là có ngay những bát phở, bát bún ấm lòng. Ở đầu phố Hàng Đường có một hàng phở dọn rất sớm, những người bán hàng rong, những người dậy sớm, những ai buổi đêm chưa kịp ăn có thể sà vào ăn một bát phở nóng hôi hổi, sì sụp...

Hà Nội sáng sớm có lẽ ấn tượng nhất là khi băng qua cầu Long Biên và sông Hồng. Hà Nội không phải thành phố mù sương như Đà Lạt nhưng mỗi sáng sớm, băng qua sông Hồng, đi qua cầu Long Biên thì thấy rõ ràng thành phố này huyền ảo và mộng mơ đến không ngờ.  Buổi sáng sớm, nhất là vào mùa đông và mùa xuân, nước sông Hồng bốc lên nghi ngút, nhìn ra mặt sông chỗ nào cũng là một khoảng sương mờ dày đặc. Lấp ló trong ánh sương mù dày đặc có thể nhìn thấy một ánh đèn pha đi sương mờ mờ trên sông mà tưởng như con tàu đang đi vào một cõi mộng không có đường ra…

Và cầu Long Biên, ai đã từng sống ở Hà Nội mà chưa qua cầu Long Biên, cầu Chương Dương vào buổi sáng sớm thì coi như chưa biết sự lãng mạn của Hà Nội. Chỉ có sáng sớm và chạy xe chầm chậm qua cầu thì mới thấy đủ cái sự yên ả của đất trời, sông nước hòa quyện. Những đám sương trắng như khói bị thổi dạt từ những bãi ngô, bãi khoai bay lên. Giữa sông Hồng thì mờ mịt hơi sương nhưng trên các bãi bồi thì sương mờ và cây cỏ chen nhau, đứng ở trên cao nhìn xuống, bãi sông Hồng như một bức tranh thủy mặc da diết.

Hà Nội buổi sáng sớm có đủ các cung bậc âm thanh, màu sắc, chuyển động… - thứ nào cũng ẩn chứa vẻ tinh khôi, thuần khiết và yên bình khác hẳn những cung giờ khác trong ngày, là thời khắc của dịu dàng sơ nguyên, mang niềm vui tinh khôi của ngày mới.

Hãy để chúng tôi được giúp bạn có 1 chuyến công tác, du lịch, học tập thật ý nghĩa và tuyệt vời bên gia đình và bạn bè của mình. Nhanh tay gọi đến:  Ðt: 024.38693939 – Hotline: 0933534999 để đặt phòng và có cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ Khách sạn nhé.

Khách sạn Vọng xưa – Khách sạn giá rẻ tại Hà Nội – Khách sạn tại Hà Nội giá rẻ

 
Other tours
Best Selling Tours